EM YÊU BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG

Thứ hai - 05/12/2022 21:37
EM YÊU BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG

Hôm nay, ngày 5 tháng 12 năm 2022, lớp 9A3 đã tổ chức hoạt động hái hoa dân chủ chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương” nhằm giúp các bạn học sinh có thêm sự hiểu biết về biển đảo quê hương Việt Nam. Trong buổi sinh hoạt chào cờ, các bạn lớp 9A3 đã tuyên truyền những thông tin bổ ích về vùng biển Việt Nam, về Hoàng Sa, Trường Sa. Bên cạnh đó, các bạn cũng giao lưu, đặt câu hỏi cho những bạn học sinh khác.  Hoạt động đã tạo ra sân chơi sôi nổi và bổ ích, góp phần nâng cao kiến thức, bồi đắp tình yêu về chủ quyền biển, đảo, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cho các bạn học sinh.

Việt Nam là quốc gia ven biển, có bờ biển dài trên 3.260 km trải dài từ Bắc xuống Nam, từ tỉnh Quảng Ninh đến tỉnh Kiên Giang, với gần 3000 hòn đảo lớn nhỏ và 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trong 63 tỉnh, thành phố của cả nước thì 28 tỉnh, thành phố có biển và gần một nửa dân số sinh sống tại các tỉnh, thành ven biển. Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ lâu đã là lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. Chúng ta hoàn toàn có đầy đủ căn cứ khoa học một cách vững chắc cả về lịch sử và pháp lý phù hợp với luật pháp và tập quán quốc tế. Nhà nước Việt Nam từ lâu đã chiếm hữu thật sự quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa khi hai quần đảo chưa thuộc chủ quyền của bất cứ quốc gia nào và liên tục thực hiện chủ quyền thực sự của mình đối với hai quần đảo này. Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nằm ở phía Đông tổ quốc nơi mà các anh hùng đã phải đổ bao mồ hôi, công sức và cả máu thịt để dựng xây và gìn giữ. Chính vì vậy, từ lâu biển thực sự là bộ phận, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam, là di sản của dân tộc, là chỗ dựa tinh thần và vật chất cho người dân.

Thực tế cho thấy, việc tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo trong các trường học luôn có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp học sinh có được những kiến thức về chủ quyền biển, đảo ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, giúp các em hiểu được sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước trong việc giữ gìn chủ quyền biển, đảo. Giáo dục biển, đảo cũng nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Qua đó, giúp cho các em thêm quyết tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu trưởng thành để góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.