GƯƠNG SÁNG VIỆC TỐT

ĐỘI VIÊN NGUYỄN THỊ HỒNG NHUNG – 9A5, GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN
HƯỞNG ỨNG 6 TUẦN THI ĐUA CAO ĐIỂM KỶ NIỆM 60 NĂM
PHONG TRÀO “NGHÌN VIỆC TỐT” (24/3/1963 – 24/3/2023
Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động nhằm ôn lại truyền thống, ý nghĩa của 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, tạo đợt thi đua sôi nổi trong thiếu nhi tham gia làm nghìn việc tốt, giúp các em phát triển toàn diện mọi mặt; phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào cho đội viên với tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Bác Hồ kính yêu khi phát động phong trào “Nghìn việc tốt” đã nói“Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”.  Cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt, việc tốt” trong trường họcRất nhiều trong số đó là các thiếu nhi, đội viên, những chủ nhân tương lai của đất nước. Em Lê Thị Hồng Nhung - Học sinh lớp 9A5 xứng đáng là một tấm gương sáng về “Người tốt, việc tốt” để các bạn noi theo.

Em Hồng Nhung nhặt được 1.600.000đ  Số tiền này không phải là nhỏ với mỗi em học sinh.  Khi nhặt được số tiền này sẽ có những ứng xử khác nhau, có em sẽ lấy luôn hay có em còn phân vân, đắn đo có nên báo lại hay không. Nhưng với Nhung, em không có chút do dự mà mang ngay số tiền đó nộp cho cô giáo chủ nhiệm để trả lại cho người bị mất. Khi được hỏi em nói “ cha mẹ và thầy cô dạy em khi nhặt được của rơi phải trả lại cho người đánh rơi”. Sau khi trả lại cho người bị mất, em rất vui.
Em Nhung là một học sinh ngoan ngoãn được bạn bè và thầy cô yêu quý. Sau sự việc này em lại càng được các bạn tin yêu, quý mến. Hành động đúng đắn của em Hồng Nhung như có sức lan tỏa tới học sinh toàn trường, đã có nhiều em học sinh nhặt được của rơi đã báo lại nhà trường để trả lại cho người mất
Thông qua đó, các hoạt động, phong trào “Nghìn việc tốt” được lan toả rộng khắp và thu hút đông đảo các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh tham gia, góp phần hình thành ý thức, thói quen làm việc tốt; giúp các em rèn luyện đạo đức trở thành con ngoan trò giỏi, người có ích cho xã hội.