TUẦN LỄ HỌC TẬP GẮN VỚI PHONG TRÀO ĐỌC VÀ LÀM THEO BÁO ĐỘI, MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP, MỘT CUỐN SÁCH HAY, MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG”

Thứ sáu - 11/10/2024 09:38

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: “Giáo dục và Đào Tạo đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp Uỷ, Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời”.
Thực hiện công văn số 2018 của Phòng giáo dục và đào tạo TP. TDM ký ngày 24 tháng 9 năm 2024 về việc tổ chức hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024”. Sáng thứ hai, ngày 7 tháng 10, trường THCS Phú Hoà kết hợp với trung tâm học tập công đồng phường Phú Hoà tổ chức khai mạc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2024 gắn với phong trào Đọc và làm theo báo đội. Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng
Đến dự buổi lễ về phía đại biểu có sự có mặt của đ/c Nguyễn Nhật Bình - PGĐ trung tâm học tập cộng đồng; đ/c Nguyễn Đình Khương - Chuyên viên phòng giáo dục; Đ/c Lê Trọng Kỹ - Phó Bí thư Đoàn phường - Chủ tịch Hội đồng Đội phường Phú Hòa; đ/c Phạm Thanh Hòa - Công chức Văn hóa thông tin. Về phía BGH nhà trường có sự có mặt của cô Thái Thị Thu Hiền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các Thầy cô Chủ nhiệm và hơn 1000 em Đội viên Liên đội THCS Phú Hòa.

Tại chương trình,ông Nguyễn Nhật Bình – Phó Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của học tập suốt đời. Đây là truyền thống hiếu học tốt đẹp và là nhu cầu tất yếu, giúp mỗi người phát huy năng lực tốt nhất để đạt được cuộc sống thành công và hạnh phúc. Học tập không chỉ là một giai đoạn mà là công việc suốt đời, không chỉ học ở trường mà còn ở mọi lúc, mọi nơi trong suốt cuộc đời của mỗi chúng ta

Ông Lê Trọng Kỹ phát động phong trào Đọc và làm theo báo đội. Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng. Đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách, báo đối với sự phát triển toàn diện của mỗi cá nhân, đặc biệt là đối với lứa tuổi học sinh. Phong trào "Đọc và làm theo báo Đội" không chỉ giúp các em mở mang kiến thức, rèn luyện kỹ năng đọc hiểu mà còn góp phần hình thành những thói quen tốt, rèn luyện nhân cách. Thông qua những hoạt động này, các em sẽ được tiếp cận với những thông tin bổ ích, những tấm gương sáng để học tập và noi theo.

Buổi lễ phát động đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em học sinh. Các em hứa sẽ tích cực tham gia phong trào, dành nhiều thời gian hơn cho việc đọc sách, báo để trở thành những đội viên, nhi đồng ngoan, học giỏi.