MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN VỀ BÁC HỒ

Thứ hai - 15/05/2023 20:35
Chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Thủ Dầu Một
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác 19/5/1890 – 19/5/2023
Nhằm giáo dục cho Đội viên những giá trị truyền thống, lịch sử về Bác Hồ , từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ

Sáng ngày thứ 2, 15/5/2023, trong tiết SHDC, Liên đội THCS Phú Hòa trân trọng giới thiệu cuốn sách “Bác Hồ kính yêu”. Cuốn sách do nhà xuất bản Giáo Dục  phát hành năm 2007 do bạn Bùi Trần Hoàng Minh – 6A8 thực hiện.

Đây là tập sách quý, được các nhà trường sử dụng làm tư liệu để giáo dục đạo đức Hồ Chí Minh cho thế hệ trẻ. Tập sách dày 95 trang, trang bìa là hình ảnh Bác Hồ với các bạn học sinh của các bậc học. Sách có kích thước 20,3 x 14,3cm, bìa màu hồng cánh sen.
Tập sách đăng 41 câu chuyện nhỏ, bằng lối văn kể chuyện hấp dẫn, nhẹ nhàng mà tinh tế, tác giả đã tái hiện lại toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp và những phẩm chất cao đẹp, trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những anh hùng vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Người không chỉ là “danh nhân văn hoá thế giới” mà còn là tượng trưng thể hiện chủ nghĩa nhân văn cao đẹp của thời đại. Cuộc đời chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo để học tập, rèn luyện, phấn đấu.
Noi gương Bác Hồ, trước hết chúng ta học tập đạo đức của Người, học tập những phẩm chất tốt đẹp trong cuộc sống của Người, trong quan hệ gia đình, trong cách đối nhân xử thế ngoài xã hội, trong hành động, ý chí đấu tranh thực hiện lý tưởng cách mạng mà Người đã phấn đấu suốt đời.

Để xứng đáng với lòng mong muốn của Bác Hồ, của Tổ Quốc Việt Nam yêu quý. Chúng ta đang ra sức thi đua học tập, rèn luyện đạo đức và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là chủ nhân tương lai của nước Việt Nam anh hùng và tươi đẹp như lòng mong muốn của Bác Hồ: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không? Chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.
Qua tập sách “Bác Hồ kính yêu”, mỗi chúng ta càng thêm tự hào là Việt Nam có Bác Hồ, dân tộc Việt Nam biết ơn Bác, nhân dân lao động trên thế giới nhớ ơn Người.