Một trong những người thắp sáng đam mê khoa học kỹ thuật cho học sinh Trường THCS Phú Hòa - Người ấy là ai ?

Thứ bảy - 07/12/2019 14:40

Trong những năm gần đây, phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong học sinh phổ thông đã mang lại một hình thái học tập mới, giúp các em sáng tạo, thể hiện niềm đam mê nghiên cứu khoa học của mình.
Một trong những người thắp sáng đam mê khoa học kỹ thuật cho học sinh Trường THCS Phú Hòa - Người ấy là ai ?
     Với mong muốn giúp học sinh có cơ hội được theo đuổi đam mê khoa học kỹ thuật, đồng thời góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh, cô Nguyễn Thị Loan (81) - giáo viên dạy lớp, Tổ trưởng Tổ bộ môn Lý + Công nghệ của Trường THCS Phú Hòa - đã ươm mầm cho biết bao thế hệ học sinh của trường.
     Để đưa học sinh của mình đến với những ước mơ và đam mê sáng tạo, mỗi giờ lên lớp, cô thường lồng ghép các ý tưởng sáng tạo về những gì đang diễn ra trong cuộc sống thường ngày, đặt ra những câu hỏi mở rộng để khơi dậy tính tò mò trong các em. Cô thường xuyên cung cấp các thông tin về những cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, các đề tài, dự án hay, có ý nghĩa thiết thực cho học sinh; khuyến khích các em đề xuất ý tưởng. Theo cô, để học sinh say mê nghiên cứu khoa học, điều đầu tiên là phải tạo cho các em hứng thú với môn học, giúp các em hiểu được bản chất gốc của kiến thức. Giờ dạy của cô không hề khô cứng, bởi cô tích hợp giảng dạy thêm nhiều kiến thức liên quan đến cuộc sống hằng ngày từ giáo dục cho học sinh ý thức chấp hành luật giao thông, đến các kỹ năng ứng xử với mọi người. Những câu chuyện kể gắn với những mệnh đề toán học, làm cho học sinh hiểu bản chất của vấn đề, không còn e ngại với môn học này.
     Không chỉ tâm huyết với nghề, sống gần gũi cởi mở với mọi người, cô còn là người khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho học sinh, đã hướng dẫn nhiều học sinh đoạt giải cao trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật các cấp - thành tích giải nhất cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Dương lần thứ XV (2018-2019) đã nói lên điều đó. Quan trọng hơn, các em đã tìm thấy niềm đam mê của mình và có những lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

     Khi tiếp xúc cô, mọi người thường có chung ấn tượng về một cô giáo trẻ trung, năng động và nhiệt huyết - một cô giáo đam mê và tận tâm với nghề.
     Có thể khẳng định, từ phong trào thi đua yêu nước, thi đua dạy tốt học tốt, đã có nhiều tấm gương thầy cô giáo và học sinh được phát hiện, biểu dương và nhân rộng. Những tấm gương như cô giáo Nguyễn Thị Loan (81) không chỉ là một bông hoa đẹp của ngành giáo dục mà còn là tấm gương nghiên cứu sáng tạo để học sinh noi theo, tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích cho cuộc sống và sản xuất, khơi dậy tinh thần tìm tòi tự học, niềm đam mê sáng tạo của thế hệ trẻ.

Tác giả bài viết: KL

Trường THCS Phú Hòa
Địa chỉ: Số 215, Đường Lê Hồng Phong, Khu 8, Phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Điện toại: 0274.3.828.768

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập9
  2. Hôm nay568
  3. Tháng hiện tại16,198
  4. Tổng lượt truy cập536,557
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây