Bản tin phòng chống Covid ngày 21/7/2021

Thứ hai - 19/07/2021 16:19

Đoàn viên thanh niên – giáo viên Trường THCS Phú Hòa tham gia công tác phòng chống Covid – 19.
    Thực hiện công văn số 1161/SGDĐT-GDTrHTX ngày 12 tháng 7 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương về việc phát động, vận động giáo viên, học sinh, học viên tham gia các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống Covid – 19; hưởng ứng lời kêu gọi của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thủ Dầu Một trong việc vận động CB, GV, NV các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trong địa bàn thành phố tham gia công tác phòng chống dịch, trong những ngày qua, tập thể sư phạm Trường THCS Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã có những hoạt động thiết thực để phòng chống dịch bệnh đang diễn ra ở địa phương. Nổi bật trong số đó là đội ngũ đoàn viên thanh niên - giáo viên nhà trường.
    Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, các đoàn viên trong Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THCS Phú Hòa đã tích cực hỗ trợ các cơ quan ban ngành, các tổ chức chính trị, đoàn thể trong và ngoài nhà trường thực hiện nhiều việc làm có ý nghĩa để phòng chống dịch bệnh đang diễn ra, cụ thể như: làm tổng đài viên tình nguyện cho đường dây nóng 1022 của tỉnh, thực hiện tư vấn, hướng dẫn người dân tham gia phòng chống Covid, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, giải quyết tình trạng quá tải về nhu cầu được cung cấp thông tin của người dân qua đường dây nóng; tham gia nhập liệu tại khu phố 2, phường Phú Tân ngày 14/7/2021; tham gia vận chuyển 3 tấn gạo và 3 tấn rau tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Dương ngày 19/7/2021...
Những bao rau củ quả nghĩa tình đang được các đoàn viên vận chuyển
    Ngoài các hoạt động trên, Chi đoàn Trường THCS Phú Hòa còn tích cực tham gia phong trào đoàn viên thanh niên với công tác phòng chống dịch do Đoàn phường Phú Hòa phát động với việc thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa dịch” gửi nhiều phần nước chanh đến các chiến sĩ, thanh niên tình nguyện đang trực tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn phường Phú Hoà theo 4 đợt mỗi đợt 60 phần từ ngày 20 đến ngày 30/7/2021.

Những phần nước chanh mát lạnh đang được các đoàn viên gửi tặng

    Từ phong trào đó, trong đoàn viên thanh niên – giáo viên nhà trường nổi bật lên nhiều tấm gương tiêu biểu như thầy Nguyễn Hoàng Thanh – Bí thư Chi đoàn Trường THCS Phú Hòa, cô Lê Tuấn Anh, cô Vũ Lê Thanh Huyền, cô Phạm Thị Đinh Thùy, cô Nguyễn Thị Thùy Linh,... Các thầy cô đã hi sinh công việc gia đình, không ngại nắng mưa, gian khổ khi dịch bệnh đang hoành hành để cống hiến sức mình cho Tổ quốc, quê hương. Điều đó cho thấy các thầy cô không chỉ là những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa mà còn là những chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch đáng được ngưỡng mộ, tuyên dương.
Cô Phạm Thị Đinh Thùy (áo xanh) đang vận chuyển lương thực
    Hi vọng cùng với sự chung sức, chung lòng của toàn Đảng, toàn dân và sự đóng góp hết mình của nhiều tập thể, cá nhân, nước ta sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch trở lại những ngày bình yên, hạnh phúc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập6
  2. Hôm nay409
  3. Tháng hiện tại16,039
  4. Tổng lượt truy cập536,398
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây