Nội quy nhà trường

NỘI QUY HỌC SINH

Điều  1.  CHÀO CỜ VÀ SINH HOẠT DƯỚI CỜ.

Khi chào cờ, học sinh phải đứng nghiêm, không đội mũ, nón; hướng nhìn về Quốc kỳ; phải hát Quốc ca đúng lời, đúng nhạc. Dự sinh hoạt dưới cờ, học sinh phải trật tự, tập trung chú ý lắng nghe báo cáo.

Điều  2.  TÁC PHONG HỌC SINH.

1. Khi đến trường, phải mặc áo trắng quần xanh, đeo khăn quàng đỏ. Trên áo có phù hiệu, lô-gô của trường; phải bỏ lai áo vào trong quần. Đi giày bata hoặc giày có quay hậu. Học tập Thể dục, phải mặc quần áo Thể dục.

Sử dụng cặp sách đi học; không đeo túi vải; hạn chế mặc áo khoác bên ngoài.

Đầu tóc hớt gọn gàng; không nhuộm tóc, cắt tóc theo mốt.

2. Học sinh thực hiện tốt nếp sống văn minh, trật tự, nề nếp trong sinh hoạt, học tập; giữ vệ sinh chung.

Không sử dụng điện thoại trong lớp học, khi đang dạy học, kiểm tra, sinh hoạt lớp.

Giữ gìn tài sản đèn, quạt, đồ dùng dạy học, bàn, ghế, bảng. Phải lưu ý tắt nguồn điện, khi hết tiết học.

Không xô đẩy, chạy nhảy ở hành lang, cầu thang. Không leo trèo lên cao.

3. Học sinh phải ứng xử văn hóa khi giao tiếp; tôn trọng Thầy cô và mọi người.

Phải đoàn kết, thuận hòa; giúp đỡ bạn học. Không nói tục, chữi thề; không gây hấn đánh nhau.

Không mang bật lửa, dao cắt, vật bén nhọn, roi, gậy vào trường. Cấm hút thuốc, cấm uống bia, rượu.

Điều  3.  CHUYÊN CẦN

1. Đi học đúng giờ. Sáng 6 giờ 45 phút, chiều 12 giờ 15 phút. Không nên đến trường quá sớm.

Đến giờ học, phải xếp hàng vào lớp. Trong giờ học không tự ý đi ra khỏi lớp.

2. Thực hiện tốt phương pháp “Vào lớp thuộc bài; Ra lớp hiểu bài”. Trong giờ học, cần trật tự để tiếp thu.

Phát huy tính tích cực, tự giác trong học tập. Đóng góp ý kiến, làm bài đầy đủ. Không phát biểu tùy tiện.

3. Khi có bệnh nghỉ học; cha mẹ hoặc người nuôi dưỡng viết đơn gởi cho Giám thị xin phép nghỉ.

Học sinh nghỉ học từ 3 ngày không phép; cha mẹ phải đến trường, viết cam kết cho con em học lại

Điều  4.  THỰC HIỆN TRẬT TỰ, VỆ SINH, AN TOÀN GIAO THÔNG.

1. Tham gia trồng, chăm sóc hoa kiểng, bảo quản cây trồng. Giữ sạch đẹp lớp học, trường học mỗi ngày.

Không viết, vẽ bậy lên bàn, ghế, tường, cửa. Bỏ rác, tiêu tiểu đúng chỗ. Không khạc nhổ bừa bãi.

2. Thực hiện lối sống giản dị; đi học không trang sức quý giá; không mang theo nhiều tiền.

Nhặt của rơi phải trả lại người bị mất; không lấy trộm vật dụng của người khác.

Nói không với trò chơi cờ bạc, ăn tiền. Tích cực phòng chống tệ nạn xã hội.

3. Xếp hàng ở sân, trước khi ra về; tránh tụ tập ngoài cổng trường. Chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ.

Đi học bằng xe đạp phải dẫn bộ khi vào trường, giữ thẻ xe cẩn thận, dựng xe đúng nơi qui định.

Không đi xe đạp hàng đôi, hàng ba. Ngồi sau xe máy phải đội mũ bảo hiểm. Cấm học sinh đi xe gắn máy.

Cấm học sinh tắm, bơi ở các vũng nước, ao hồ, sông suối nguy hiểm.

Phát hiện người lạ mặt, khả nghi vào trường, phải báo ngay cho Giám thị hoặc nhân viên bảo vệ tại trưòng.

Hiệu trưởng trường THCS Phú Hòa yêu cầu học sinh chấp hành nghiêm chỉnh Nội quy này.

Cha mẹ học sinh cần phối hợp với Thầy Cô để rèn luyện, giáo dục con em mình theo Nội quy nhà trường.

Căn cứ Thông tư 08 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khen thưởng, thi hành kỷ luật học sinh; Hiệu trưởng sẽ khen thưởng các em Học tập Giỏi, Hạnh kiểm Tốt hoặc sẽ xử lý kỷ luật học sinh vi phạm Nội quy này./.

Phú Hoà, ngày  04  tháng 8 năm 2015

HIỆU  TRƯỞNG

TRẦN VĂN CHÁNH

Bạn biết gì về NukeViet 3?

1. Đang truy cập12
  2. Hôm nay36